Tin tức
Báo chí - VIDEO CLIP

BIOTECH VIỆT NAM - Vì một nền nông nghiệp hữu cơ xanh

Báo chí - VIDEO CLIP

BIOTECH VIỆT NAM - Vì một nền nông nghiệp hữu cơ xanh

Bản chất cây không hấp thụ được các khoáng chất ở dạng khó tan, dạng hợp chất cho nên phải cần đến VSV để chuyể hóa, phân hủy hợp chất hữu cơ, chất khoáng vô cơ thành các dạng tự do để cây hấp thụ được. Việc bón nhiều phân chứa gốc acid như sunphat amon (NH4)2SO4, clorua kali (KCl), super lân…dẫn đến độ pH giảm, hệ VSV có lợi ở vùng dễ bị ức chế, rễ cây không hấp thụ được dinh dưỡng, đất ngày càng bị mất dinh dưỡng, cấu trúc đất bị thay đổi dẫn đến đất chai cứng, dễ bị rửa trôi, khả năng giữ nước kém. Cho nên cần phải bón phân hữu cơ thay vì sử dụng phân vô cơ nhiều.

Bên cạnh đó phải bổ sung tái tạo lại hệ sinh vật có lợi trong đất cho cây trồng. VSV giúp phân hủy các tàn dư thuốc hóa học, phân bón hóa học, tái tạo phục hồi cấu trúc đất, tạo môi trường đất lành mạnh cho cây trồng phát triển tối ưu, nâng cao khả năng kháng bệnh của cây trồng. Một số vi khuẩn có lợi vùng rễ như: Bacillus amyloliquefacien cải thiện nâng cao năng suất cây trồng; kiểm soát tuyến trùng; kiểm soát bệnh ở rễ bằng cách cạnh tranh nuồn dinh dưỡng của mầm bệnh. Bacillus subtilis sản sinh kháng sinh cho cây, B. megaterium tổng hợp vitamin B12; B. pumilusco61 định nito, Pseudomonas kháng mặn, kháng bệnh, sản sinh các hocmon tăng trưởng auxin, IAA, cytokinins… Vi khuẩn vùng rễ (Plant growth-promoting rhizobacteria – PGPR) có vai trò hỗ trợ tăng trưởng, tăng sức sống cho cây, chuyển bóa, phân cắt chất dinh dưỡng cho cây trồng hấp thụ được.
Ngoài ra còn có nhóm vi khuẩn cố định đạm: Azotobacter, Azobacter, Azorhizobium,… cây không cần bón quá nhiều đạm, chỉ cần có các chủng vi khuẩn này, nito tự do ngoài không khí sẽ được chuyển thành dạng nitrat cho cây hấp thụ. Giảm một phần chi phí bón phân. Bên cạnh đó còn có nhóm vi khuẩn hòa tan lân và kali: Rhizobia, Paenibacillus, Bacillus…

Nhóm vi khuẩn quang hợp (vi khuẩn xanh, vi khuẩn tím): đó là loài vi khuẩn sử dụng triệt để các bức xạ mặt trời Rhodopseudomonas palustris – Nature Photosyntheric Bacteria. Bình thường thực vật quang học tự dưỡng, lục lạp chỉ bắt được các bước sóng ngắn, con người nhìn thấy được. Riêng đối với vi khuẩn quang hợp chúng hấp thu toàn bộ bức xạ mặt trời qua quá trình quang hợp tạo ra nguồn năng lượng dồi dào hơn cho cây sinh trưởng, cho các quá trình trao đổi chất trong cây, giúp cây cứng cáp khỏe mạnh, sử dụng cơ chất H2S và CO2 dưới năng lượng bức xạ mặt trời tạo ra năng lượng, chất hữu cơ cung cấp trực cho cây đồng thời sản phẩm phụ tạo ra H2O giảm một phần chi phí lượng nước tưới cho mùa khô.
Để giải quyết vấn đề đất bị thoái hóa, chai cứng, bạc màu do sử dụng phân bón thuốc hóa học lâu ngày, các chuyên gia khuyến nghị giải pháp để trị bệnh và phục hồi, cân bằng môi trường đất lâu dài bằng cách sử dụng các sản phẩm chứa chủng VSV phân lập từ tự nhiên để tái tạo lại môi trường đất, phân hủy các tàn dư thuốc hóa học, giúp đất tơi xốp, tăng khả năng giữ nước trong mùa khô, giảm ngập úng đất trong mùa mưa, kích thích sinh rễ, nấm bệnh và tuyến trùng được kiểm soát. Các chuyên gia cũng khuyến cáo bón phân theo hướng không sử dụng phân chuồng chưa qua xử lý tránh mầm bệnh trong phân. Thay vào đó nên tiến hành ủ phân bón bằng chủng VSV.
Công ty Cổ phần Công nghệ Biotech Việt Nam, tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đại Việt được thành lập từ năm 2007 và phát triển lên thành Công ty Cổ phần Công nghệ Biotech Việt Nam từ đầu năm 2016. Công ty cung cấp các giải pháp công nghệ sinh học vi sinh dành cho môi trường; nông nghiệp; thủy sản. Công ty Biotech Việt Nam hiện nay tự hào là tập đoàn phân phối độc quyền của nhiều thương hiệu vi sinh nhập khẩu nước ngoài, phục vụ đa dạng ngành môi trường, nông nghiệp và thủy sản uy tín của Mỹ và Ấn Độ trong khu vực châu Á.
Công ty cung cấp tư vấn hỗ trợ bà con gói giải pháp tổng thể cho nền nông nghiệp hữu cơ bền vững là sự kết hợp hoàn hảo giữa thành tựu công nghệ nông nghiệp vi sinh và bảo vệ thực vật sinh học trong sản xuất. Chúng tôi có các dòng sản phẩm: cải tạo đất, tăng trưởng, phòng trừ sinh học hướng tới đảm bảo cây trồng được chăm sóc một cách trọn vẹn, hiệu quả, bền vững, giảm bớt nỗi lo lắng về bệnh hại. Nhà nông sẽ cung cấp ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp sạch, giá cả, đầu ra ổn định, thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển.
Các sản phẩm sinh học Biotech khá đa dạng: Nhóm cải tạo đất: Bio Sun, Bio Soil, Nano-Tricho chọn lựa kỹ lưỡng các chủng vi khuẩn vùng rễ (Rhizobacteria), vi khuẩn quang hợp cùng với chiết xuất humic là giải pháp hữu hiệu cải tạo đất, cân bằng môi trường đất, giúp đất tơi xốp, tăng cường hệ VSV có lợi trong đất, kích thích ra rễ, cây trồng khỏe mạnh.
Nhóm phòng bệnh và trị bệnh nấm hại, tuyến trùng trong đất: Bio Tricho, Bio Paecil, Nano-Tricho chứa nấm đối kháng Trichoderma viride và Trichoderma harzianum và nấm Paecilomyces lilacinus trị tuyến trùng là giải pháp sinh học tuyệt vời trị các bệnh về rễ: lở cổ rễ, thối rễ, u bướu…
Nhóm kích thích tăng trưởng: Bio K+ dạng phân bón lá cho cây thiếu kali và thiếu lân, được chiết xuất từ tự nhiên không gây độc cho cây, sinh vật và con người, rất dễ sử dụng, phun trực tiếp lên lá, thân, trái cho cành cứng cáp, chắc khỏe, trái đẹp, ngon ngọt.
Nhóm phòng trừ sinh học: Bio Super Guard, Bio Neemakar, Bio Magic, Bio Ensure hoàn toàn sinh học không độc hại cho người và các sinh vật, điều trị sâu bệnh hại như đạo ôn, thán thư, thối cành, nám cành, côn trùng chích hút, gặm nhấm.
Trong đất bao gồm cả vi sinh vật có ích và cả vi sinh vật gây bệnh. Để kiểm soát nấm, vi khuẩn bệnh nông dân thường sử dụng thuốc trừ sâu thay vì sử dụng nấm đối kháng. Bản chất thuốc trừ sâu tác dụng diệt nhanh nhưng không lâu dài, chưa kể đến mức độ độc hại cho người và thiên dịch có ích. Trong khi đó nấm đối kháng hoạt lực cao, kháng lâu dài bệnh nấm, vi khuẩn hại rễ. Sản phẩm của Biotech chứa các chủng nấm đối kháng như: Trichoderma viride, Trichoderma koningii, Trichoderma harzianum, Trichoderma polysporum với mật độ bào tử cao, ổn định.

(Theo: Doanh nghiệp và trang trại)
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIOTECH VIỆT NAM
Lầu 5 tòa nhà DTC, 99A1 Cộng Hòa, P.4, Q. Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: (028) 3811 6247 (6248) – Fax: (028) 3811 6249
www.biotech-agri.org
 
Về trang trước