Tin tức
Báo chí - VIDEO CLIP

Biotech Việt Nam - vi sinh nông nghiệp, chúng tôi có thể làm gì cho nhà nông?

Báo chí - VIDEO CLIP

Biotech Việt Nam - vi sinh nông nghiệp, chúng tôi có thể làm gì cho nhà nông?

THƯ NGỎ
Công ty Cổ phần Công Nghệ Biotech Việt Nam, tiền thân là Công ty CP Đầu tư & Phát triển Đại Việt được thành lập từ năm 2007 và phát triển lên thành tập đoàn Biotech Việt Nam từ đầu năm 2016.
Công ty Đại Việt có sứ mệnh ban đầu là cung cấp các giải pháp công nghệ sinh học vi sinh cho ngành Môi Trường, xử lý nước thải và ô nhiễm môi trường. Năm 2014, Đại Việt mạnh dạn mở rộng ứng dụng công nghệ sinh học tiên tiến vào 2 ngành mới là Nông NghiệpThủy Sản.
 
Nông nghiệp công nghệ cao
Gần 10 năm trong ngành xử lý Môi trường, đội ngũ Biotech Việt Nam đã đi nhiều và chứng kiến thực trạng đất nông nghiệp Việt Nam đang bị dần thu hẹp, cùng với sự tác động của biến đổi khí hậu và hậu quả của dư lượng hóa chất, thuốc BVTV hóa học. Chúng tôi may mắn được tiếp thu giải pháp công nghệ sinh học tối ưu của Mỹ để xử lý ô nhiễm môi trường, vậy tại sao không, cũng bằng cách này, xây dựng một nền nông nghiệp bền vững?
Ý niệm đó ra đời, dù trên thế giới đã sử dụng các chế phẩm sinh học nông nghiệp từ nhiều chục năm nay. Để xây dựng và phát triển một nền nông nghiệp công nghệ cao cho Việt Nam, chúng ta phải thực hiện trên cơ sở khai thác tiềm năng và thế mạnh kinh tế cây trồng của từng vùng miền, kết hợp giữa kinh nghiệm quý báu của người dân địa phương và đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ của thế giới. Khi chọn lựa các sản phẩm để chuyển giao công nghệ cho nhà nông, chúng tôi hướng đến xây dựng các chuẩn quy trình sản xuất tiên tiến nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp cho từng loại cây trồng. Mục tiêu Biotech Việt Nam đặt ra cho thị trường là thông qua ứng dụng sản phẩm sinh học hữu cơ, nhà nông sẽ cung cấp ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp sạch mang hàm lượng chất xám cao. Giá cả và đầu ra ổn định, qua đó cải thiện thu nhập kinh tế gia đình cho nhà nông, thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển.
 
Cái tâm và định hướng thay đổi nhận thức nhà nông Việt
Định hướng đầu tư xây dựng phát triển nông nghiệp công nghệ cao vốn đã có từ hơn 10 năm nay. Tuy nhiên, đam mê có đó mà khó khăn tiềm tàng nằm sâu trong nhận thức của nhà nông, khi trong một thời gian quá dài sử dụng quen tràn lan hóa chất và thuốc BVTV hóa học. Ý nghĩa trực tiếp của công cuộc chuyển đổi chính là sứ mệnh của Biotech Việt Nam trong việc cải biến, thuyết phục “người làm nghề hãy luôn có tâm”, thay đổi nhận thức công nghệ và quan niệm sản xuất. Riêng chúng tôi, cái tâm thể hiện trong từng bước đi, từng bước hỗ trợ nhà nông Việt tiếp cận sử dụng chế phẩm sinh học hữu cơ.
Chúng tôi chọn Mỹ và Ấn Độ là những quốc gia có lịch sử hình thành và phát triển nông nghiệp lâu đời. Liên kết nghiên cứu với các phòng thí nghiệm, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, cầu cứu trực tiếp những “ca” bệnh khó đỡ, cung ứng những tiến bộ mới để cuối cùng đem lại cho nông dân những ứng dụng thiết thực, hiệu quả mà họ vốn chờ đợi lâu nay. Để rồi sau đó, thụ hưởng những thành quả ngọt ngào hoàn toàn là điều có thật. Sát cánh cùng nhà nông, Biotech Việt Nam có thể biến tâm huyết, đam mê, ước vọng thành thực tại và giá trị thật trong sản phẩm nông nghiệp cuối cùng./.
Về trang trước