Tin tức
Báo chí - VIDEO CLIP

Hiệu quả mang lại từ nông nghiệp hữu cơ Biotech Việt Nam

Báo chí - VIDEO CLIP

Hiệu quả mang lại từ nông nghiệp hữu cơ Biotech Việt Nam

Qua nghiên cứu hiện trạng nông nghiệp ĐBSCL, Công ty cổ phần công nghệ Biotech Việt Nam – một trong những công ty hàng đầu về nông nghiệp hữu cơ – thấy vùng chuyên canh lúa lâu đời này tồn dư phân bón hóa học làm cho đất bị nhiễm độc, mất kết cấu và trở nên chua. Dịch hại phát sinh ngày càng lớn khiến cây lúa giảm khả năng tự kháng, sinh trưởng phát triển kém. Mặt khác, tình trạng xâm nhập mặn đã ảnh hưởng đến năng suất cây trồng. Một trong những giải pháp được công ty đưa ra trong bối cảnh hiện tại là phải cải tạo đất. Từ đó, hai sản phẩm cải tạo đất Bio SoilBio Sun của công ty đã được tung ra thị trường, đáp ứng kịp thời nhu cầu cải tạo đất ấy.

Đối với sản phẩm Bio Sun thành phần được chiết suất Nitrogen (Đạm) từ vi tảo, vi sinh vật cố định đạm, vi khuẩn quang hợp, có tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng, kích thích rễ phát triển khỏe mạnh, hỗ trợ hấp thu phân bón. Tăng cường vi khuẩn Rhizobacteria giúp hạn chế mầm bệnh trong rễ, đất. Riêng sản phẩm Bio Soil được sản xuất từ vi sinh Pseudomonas, Bacillus, chiết xuất humat giúp cải tạo đất, hạn chế đất bị nén chặt, bí, rửa trôi, xói mòn. Cung cấp chất mùn, tăng độ kết dính và xây dựng kết cấu đất.

Trước đó, công ty Biotech Việt Nam đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long để khảo sát về hai chế phẩm sinh học này trên giống lúa OM10424 vụ Đông Xuân 2013-2014.
Sau thời gian khảo sát, kết quả cho thấy trên cùng một diện tích đất và hưởng các chế độ chăm sóc giống nhu nhưng chế phẩm sinh học Bio SunBio Soil mang lại hiệu quả cao hơn diện tích đất không sử dụng chế phẩm vi sinh này.

Tác dụng hiệu quả nhất là giai đoạn kiến thiết cơ bản của cây lúa, cụ thể là giai đoạn đẻ nhánh đã góp phần tăng năng suất lúa, đồng thời giúp cây lúa phát triển toàn bộ rễ tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất. Đồng thời vi khuẩn hoạt động ở vùng rễ tăng cường khả năng cố định đạm từ nitơ trong không khí từ đó làm giảm bớt lượng phân bón vào đất, tránh thất thoát, tiết kiệm chi phí.
Mặt khác, hiệu quả của hai chế phẩm Biotech còn tăng cường khả năng quang hợp, tăng cường khả năng tái tạo, phát triển tế bào từ đó cây lúa tích lũy lượng lớn sinh khối để cung cấp cho quá trình hình thành và phát triển của bông lúa sau này, làm gia tăng số hạt trên bông. Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần quyết định đến năng suất lúa.

Ông Bạch Thanh Ấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần công nghệ Biotech Việt Nam, cho biết là đơn vị cung cấp gói giải pháp cho nền nông nghiệp xanh, bền vững, thì với bộ sản phẩm trên sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của cây trồng, làm giảm dư lượng độc hại, bảo vệ sức khỏe cho người sản xuất cũng như người tiêu dùng. Công ty Biotech Việt Nam mong muốn chuyển giao kĩ thuật sản xuất hữu cơ để giảm thiểu những rủi ro do hóa chất gây ra. Điển hình cho sự chuyển giao của Biotech là sự có mặt của hai sản phẩm Bio SunBio Soil. Đó là sự kết hợp tổng thể từ cải tạo đất cho đến hỗ trợ quang hợp giúp cây sinh trưởng phát triển và cho năng suất ổn định hơn. Thời gian tới các sản phẩm của Biotech sẽ được giới thiệu, sử dụng mạnh mẽ trên toàn quốc vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.


Hồng Thắm (Báo Gia Đình Việt Nam)

Về trang trước