Tin tức
Hội thảo - Hội chợ

Diễn đàn Khuyến nông – Nông nghiệp 30-31/10/2016

Hội thảo - Hội chợ

Diễn đàn Khuyến nông – Nông nghiệp 30-31/10/2016

Công ty cổ phần công nghệ Biotech VN tự hào là đơn vị đồng tài trợ cho Diễn đàn Khuyến nông – Nông nghiệp với chuyên đề số 20/2016 “ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN TIÊU BỀN VỮNG KHU VỰC ĐÔNG NAM BỘ VÀ TÂY NGUYÊN” diễn ra vào ngày 30 – 31/10/2016 tại tỉnh Bình Phước.

Tham gia diễn đàn với sự góp mặt của hơn 300 nông dân và doanh nghiệp

Trước hiện trạng cây hồ tiêu chết hàng loạt xảy ra ở nhiều vùng do các bệnh gây hại : bệnh chết nhanh, bệnh héo vàng (chết chậm), bệnh xoăn lá – ngọn (tiêu điên), bệnh than thư, bệnh do vi rút, tuyến trùng hại rễ,… Cục trồng trọt đã nêu đúng thực trạng hiện tại mà bà con nông dân đang gặp phải. Qua đó, Cục cũng nêu lên định hướng và giải pháp chủ yếu phát triển sản xuất hồ tiêu trong thời gian sắp tới tại vùng trồng hồ tiêu trọng điểm là Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Biotech Việt Nam đã giới thiếu đến bà con Bộ giải pháp là sự kết hợp các thành tựu của công nghệ vi sinh giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng và Bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học phòng trị các loài sâu bệnh gây hại. Với bộ giải pháp này, giúp bà con tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất cũng như giảm được tác hại do việc sử dụng các loại phân bón + thuốc BVTV hóa học đến sức khỏe cũng như môi trường.

Bên cạnh đó, Bà Nguyễn Mai Oanh - Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam đã có báo cáo về” Thị trường xuất khẩu hồ tiêu thế giới và Những vấn đề đặt ra đối với sản phẩm hồ tiêu Việt Nam”. Bà nhấn mạnh để ngành hồ tiêu phát triển bền vững, thời gian tới nông dân, Nhà nước và doanh nghiệp, 3 đối tượng chính tham gia trong chuỗi giá trị sản xuất – thương mại hồ tiêu cần thay đổi mạnh hơn cung cách hoạt động. Hồ tiêu VN đã được chính phủ xác định là một trong 11 ngành nông sản được ưu tiên đầu tư và phát triển. Hy vọng trong thời gian tới đây, nông dân, nhà quản lý và doanh nghiệp sẽ có những thay đổi mạnh hơn để thực sự ngành hồ tiêu VN phát triển một các bền vững.

Kết thúc bài báo cáo của các đơn vị là phần trao đổi thảo luận của bà con nông dân với Ban tổ chức. Buổi thảo luận đã nêu lên tình hình thuận lợi cũng như khó khăn mà bà con đang gặp phải trong quá trình trồng hồ tiêu. Và ban tổ chức  đã giải đáp được thắc mắc của bà con và hiểu được tình trạng cây hồ tiêu tại khu vực.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 0914 812 442

Facebook: https://www.facebook.com/visinhnongnghiep/

Website: http://biotech-agri.org

Về trang trước