Tin tức
Hội thảo - Hội chợ

HỘI THẢO KHOA HỌC TOÀN QUỐC LẦN 2: “SINH LÝ THỰC VẬT ỨNG DỤNG TRONG NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO”

Hội thảo - Hội chợ

HỘI THẢO KHOA HỌC TOÀN QUỐC LẦN 2: “SINH LÝ THỰC VẬT ỨNG DỤNG TRONG NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO”

Trong bối cảnh xu thế phát triển nông nghiệp Việt Nam, hội nghị Sinh lý thực vật toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 11 năm 2014 đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã tạo ra một diễn đàn học thuật để các nhà khoa học nói chung và các nhà nghiện cứu Sinh lý thực vật nói riêng thảo luận tìm ra hướng đi phù hợp phục vụ tốt hơn cho thực tiễn sản xuất. Đặc biệt phục vụ kịp thời cho xu thế ứng dụng sản xuất Nông nghiệp công nghệ cao và Nông nghiệp hữu cơ củaViệt Nam.

Để tiếp tục là cầu nối giữa các đơn vị họa động nghiên cứu khoa học có liên quan tới lĩnh vực Sinh lý thực vật trên toàn quốc và Quốc tế nhằm thiết thực phục vụ cho đào tạo và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sáng ngay, ngày 08-09/12/2017, tại trung tâm Công nghệ Sinh học Tp.Hồ Chí Minh, Số 2374, Khu Phố 2, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh vừa diễn ra hội thảo Khoa học Toàn quốc lần thứ 2 với chủ đề: “SINH LÝ THỰC VẬT ỨNG DỤNG TRONG NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO”. Do hội Sinh lý thực vật Việt Nam phối hợp với Trung tâm Công nghệ Sinh học Tp. Hồ Chí Minh và Trung tâm nghiên cứu & tư vấn Nông nghiệp nhiệt đới phối hợp tổ chức

 

Nội dung hội nghị: Hội nghị nhằm giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh Sinh lý thực vật ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao trong phạm vi toàn quốc để phục vụ sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn – hiệu quả - bền vững.

Đây là ngày hội lớn của các nhà Khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu thực vật. Hội nghị đã quy tụ được nhiều Giáo sư đầu ngành của các trường Đại học, các Viện nghiên cứu trong và ngoài nước, một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cũng trong hội nghị, GS.TS. Nguyễn Lân Hùng đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của Sinh lý thực vật với nền nông nghiệp của Việt Nam, ngoài ra ông cũng nhận định Nông nghiệp Công nghệ cao là một hướng đi cần được chú ý.

Tại Hội nghị, các Nhà khoa học cũng khẳng định muốn đưa nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, phải có sự đồng hành của các doanh nghiệp. Công ty Cổ phần Công nghệ Biotech cũng đã đến tham gia và tiếp cận các thành tựu khoa học mới về sinh lý thực vật để phục vụ chiến lược nghiên cứu phát triển các sản phẩm dinh dưỡng, cũng như kiểm soát bệnh học cây trồng phù hợp, hiệu quả nhất.

Hội nghị khoa học Sinh lý thực vật toàn quốc lần thứ hai đã diễn ra với nhiều nhiệm vụ được đặt ra cho các nhà khoa học cũng như các doanh nghiệp để thực hiện cho được nhiệm vụ nông dân giàu và nông nghiệp thịnh đúng như Bác Hồ từng nói: “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh”.

Công ty CP Công Nghệ Biotech Việt Nam vinh dự đồng tài trợ cho hội thảo lần này. Với cái tâm nghề nghiệp cũng như những kinh nghiệm tích lũy lâu năm trong quá trình hình thành và phát triển công ty sẽ cung cấp tư vấn hỗ trợ bà con các giải pháp tổng thể về SINH LÝ THỰC VẬT ỨNG DỤNG TRONG NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO. Đến với hội nghị công ty có giới thiệu có các dòng sản phẩm: BẢO VỆ THỰC VẬT, CẢI TẠO ĐẤT, TĂNG TRƯỞNG, NƯỚC RỬA SINH HỌC đảm bảo cây trồng được chăm sóc một từ gốc đến ngọn, phòng tránh được sâu bệnh nhưng không gây ảnh hưởng đến chất lượng thu hoạch vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng, thân thiện với môi trường, giúp tăng năng suất và lợi nhuận. Nhà nông sẽ cung cấp ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp sạch, giá cả, đầu ra ổn định, thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển.

 

Công ty CP công nghệ Biotech Việt Nam luôn đồng hành cũng bà con và cả đối tác xuất khẩu với mong muốn đem đến những sản phẩm sạch, tốt, thân thiện và lợi ích nhất về cho bà con nông dân để giải quyết tất cả mọi vấn đề nan giải từ cách phòng trừ sâu bệnh và bảo quản nông sản như thế nào để đạt hiểu quả tối ưu nhất.

 

Về trang trước