Tin tức
Hội thảo - Hội chợ

Hội thảo chia sẻ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn trái ở Đồng Tháp

Hội thảo - Hội chợ

Hội thảo chia sẻ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn trái ở Đồng Tháp

Ngày 15-16/03/2019 vừa qua, ông Vũ Nhuần - chuyên gia nông nghiệp của tập đoàn Biotech Việt Nam vừa có buổi hội thảo hướng dẫn bà con nông dân tại một số hợp tác xã thuộc xã Mỹ An, Mỹ Quý, Chợ Mới về kỹ thuật trồng và chăm sóc một số cây ăn quả chủ lực của vùng.

Qua trao đổi với bà con nông dân và đo một số thông số của đất như độ pH, độ thoáng khí, độ dinh dưỡng có trong đất, chuyên gia cho biết: thực trạng chung của đất nông nghiệp tại các huyện Mỹ An, Mỹ Quý, Chợ Mới là đất có độ phèn cao, độ thoáng khí thấp, độ mùn của đất thấp, hàm lượng dinh dưỡng thấp. Cây trồng khó hấp thụ chất dinh dưỡng, khó hấp thu lân. Theo chuyên gia, hiện nay bà con nông dân đang quá lạm dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật nên đất bị cằn cỗi, hệ sinh vật trong đất giảm mạnh nên dẫn đến đất càng chua. 

Chuyên gia kiểm tra độ pH và hướng dẫn bà con cách kiểm tra độ pH trên đất

Để giải quyết tình trạng này, đầu tiên bà con cần nâng độ pH trong đất lên khoảng 5.5-6. Sau đó, sử dụng combo sản phẩm vi sinh Bio SoilBio Sun để bổ sung lượng vi sinh vật có lợi cho đất giúp đất tơi xốp, giữ ẩm và chống úng. Đồng thời, bà con nông dân cần tăng cường cung cấp mùn hữu cơ từ phân xanh, phân chuồng hoai mục để gia tăng độ mùn cho đất.

Chuyên gia nông nghiệp đang hướng dẫn bà con nông dân sử dụng sản phẩm vi sinh của Biotech Việt Nam.

Bên cạnh đó, chuyên gia nông nghiệp cũng hướng dẫn thêm bà con các kỹ thuật siết nước thúc ra hoa, phòng tránh côn trùng bằng các phương pháp cơ học an toàn, kỹ thuật bón phân hiệu quả trong giai đoạn cây ra hoa và đậu trái.

Chuyên gia nông nghiệp đang chỉ đạo kỹ thuật chăm sóc và bổ sung phân bón cho cây trong giai đoạn nuôi trái.

Hotline   0914.812.442

Facebook: https://www.facebook.com/visinhnongnghiep/

www.biotech-agri.org

 

Về trang trước