Tin tức
Tin tức nổi bật - Tin HOT

Hội thảo chuyên đề: "Giải pháp phát triển mô hình nông nghiệp theo chuỗi gắn với truy xuất nguồn gốc nông sản" - Tỉnh Hậu Giang

Tin tức nổi bật - Tin HOT

Hội thảo chuyên đề: "Giải pháp phát triển mô hình nông nghiệp theo chuỗi gắn với truy xuất nguồn gốc nông sản" - Tỉnh Hậu Giang

Sáng ngày 07/06/2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang đã diễn ra buổi hội thảo do Hiệp Hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông Nghiệp Việt Nam, Trung tâm khuyến nông tỉnh Hậu Giang tổ chức với chủ đề “Giải pháp phát triển mô hình nông nghiệp theo chuỗi gắn với truy xuất nguồn gốc nông sản” cho các HTX, các doanh nghiệp và các ban lãnh đạo ngành nông nghiệp của tỉnh Hậu Giang.

Tại buổi hội thảo PGS.TS Mai Thành Phụng giám đốc Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ kỹ thuật cao Biotech đã có buổi chia sẻ về “Một số giải pháp phát triển và mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị tại Đồng Bằng Sông Cửu Long” cùng với TS. Trần Quốc Nhân (chuyên ngành Marketing Nông nghiệp, Khoa phát triển Nông thôn, trường Đại học Cần Thơ) và TS. Lê Qúy Kha (Phó Viện trưởng Viện KHKTNN miền Nam).

Với chia sẻ của PGS.TS Mai Thành Phụng “Làm thế nào để nâng cao giá trị thông qua liên kết sản xuất?” Bằng các hoạt động hợp tác, liên kết sản xuất trên cùng một cánh đồng sẽ giúp giảm chi phí sản xuất do hầu hết các khâu được cơ giới hóa, tăng khả năng tiếp cận khoa học, kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng. Liên kết sản xuất giữa nông dân với nông dân và nông dân với doanh nghiệp nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường, cung cấp sản phẩm nông dân đủ về số lượng, đồng đều về chất lượng. Từ đó, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, bảo đảm thời gian cho doanh nghiệp thực hiện hợp đồng sản xuất, kinh doanh với đối tác để tiêu thụ sản phẩm.

Báo cáo tại hội thảo cho thấy, hằng năm vùng Đồng bằng sông Cửu Long đóng góp khoảng 27% GDP của cả nước, sản xuất hơn 50% tổng sản lượng lương thực, đóng góp hơn 90% lượng gạo xuất khẩu. Một trong những nguyên nhân tạo nên thành tựu trong sản xuất nông nghiệp của đồng bằng sông Cửu Long là nhờ vào việc người nông dân tiếp cận và ứng dụng nhanh hơn với những tiến bộ khoa học – công nghệ. Ngoài những thành tựu có được trong sản xuất nông nghiệp của vùng vẫn còn nhiều vấn đề còn nan giải như: sản xuất nông nghiệp con manh mún, quy mô nhỏ lẻ, thiếu sự gắn kết giữa doanh nghiệp với nông dân, dẫn đến tình trạng chúng ta có số lượng nhiều về nông sản nhưng chất lượng sản phẩm lại không được hiệu quả.

Chính vì hiểu rõ những khó khăn của bà con nông dân, các HTX, các farm trồng cây theo hướng hữu cơ, đồng hành cùng hội thảo lần này, Công ty cổ phần công nghệ Biotech Việt Nam đã tham gia giới thiệu sản phẩm nông nghiệp vi sinh, tư vấn cho bà con nông dân, các HTX ở Đồng bằng sông Cửu Long hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cơ chế hoạt động của mỗi sản phẩm và biện pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả. Gói giải pháp của Công ty cổ phần công nghệ Biotech Việt Nam là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thành tựu của công nghệ nông nghiệp vi sinh và phòng trừ sâu bệnh hại sinh học. Với sứ mệnh lan tỏa văn hóa Sản xuất nông nghiệp an toàn, chúng tôi cung cấp gói giải pháp tổng thể bao gồm: Nhóm cải tạo đất, kích thích tăng trưởng, bảo vệ thực vật, bảo quản nông sản sau thu hoạch cho các chuỗi quy trình sản xuất nông nghiệp Hữu cơ, khép kín từ gốc đến ngọn cho mỗi loại cây trồng.

Tư vấn - giới thiệu cho doanh nghiệp về sản phẩm nông nghiệp

Giải đáp những thắc mắc của Hợp tác xã về sản phẩm nông nghiệp

Thông qua buổi hội thảo “Giải pháp phát triển mô hình nông nghiệp theo chuỗi gắn với truy xuất nguồn gốc nông sản” công ty Biotech Việt Nam mong muốn được góp phần giúp bà con nông dân, các HTX, các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, xây dựng thương hiệu các nông sản chủ lực nhằm nâng cao giá trị và phát triển bền vững.

Biotech Việt Nam và BGĐ công ty Công Ty TNHH Nông Nghiệp Công Nghệ Cao STG

Tư vấn cho bà con nông dân về cách phòng trừ sâu bệnh khi sử dụng sản phẩm của công ty Biotech Việt Nam

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline:  0914 812 442

Email: anna@biotechvietnam.org

Website: http://biotech-agri.org

Về trang trước