Tin tức
Tin tức nổi bật - Tin HOT

CÁCH LÀM ĐẤT TRỒNG RAU SẠCH

Tin tức nổi bật - Tin HOT

CÁCH LÀM ĐẤT TRỒNG RAU SẠCH

Sự sinh trưởng và phát triển của tất cả các loại cây đều nhờ vào đất trồng, đặc biệt là các loại rau là cây ngắn ngày nên phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây, đất trồng là yếu tố quyết định vì đất tốt rau sẽ tốt nên cần có cách làm đất trồng rau sạch.

Có rất nhiều loại đất để trồng rau sạch như đất phù sa, đất cát, đất cát pha thịt, đất feralit…

Cách làm đất trồng rau sạch

- Thứ 1: Nhằm tạo độ tơi xốp, phơi đất, bón vôi

 Đối với các loại đất này thì ở ngoài môi trường bị tác động của nhiều yếu tố nên đất bị chai, bị xói mòn nhanh dễ bị mất chất dinh dưỡng, đất bị bạc màu.

Chúng ta nên làm tơi xốp đất, phơi đất nhằm thoáng khí tạo lượng oxy trong đất, đối với diện tích lớn và các loại đất sỏi, đất cát pha… thì ta có thể dùng xe tải trở đất, và dãi lên bề mặt vườn khoảng 30cm.

Tác dụng của bón vôi: Vôi không chỉ đơn thuần là hạn chế sự phát triển của nấm bệnh trong đất mà còn nhiều tác dụng như: ngăn chặn sự suy thoái của đất; cung cấp canxi cho đất.

- Thứ 2: Làm tơi xốp đất

Có thể trộn với rơm mục, mùn sơ dừa, thân, vỏ cây lạc nhằm tạo độ thong thoáng và giữ độ ẩm.

- Thứ 3: Tạo dinh dưỡng cho đất

Đất dễ bị chai cứng, dễ bị bạc màu, thiếu chất dinh dưỡng nên cần bổ sung các sản phẩm sinh học, chế phẩm sinh học như bổ sung Bio Soil Bio NPK, phương pháp cách làm đất trồng rau sạch rất hiệu quả.

Khi phơi đất thì ta có thể dùng để trộn với đất 1kg dùng cho 1.5m2 đến 2m2. Bio Soil không những duy trì độ tơi xốp của đất rất tốt mà còn tạo giữ độ ẩm, bổ sung chất dinh dưỡng dễ hòa tan giúp rau dễ hấp thu. Ngoài ra Bio NPK cung cấp một lượng đạm cho đất còn phân giải lân và kali khó tiêu cho đất.

Và hướng đến rau sạch thì ta cần có cách làm đất sạch, kết hợp với Bio Soil, Bio NPK đó là chế phẩm sinh học Bio Tricho nó giúp ích cho việc tiêu diệt và ngăn ngừa các loại nấm bệnh gây hại cho rau

Hotline   0914.812.442

Facebook: https://www.facebook.com/visinhnongnghiep/

www.biotech-agri.org

Về trang trước