Tin tức
Tin tức nổi bật - Tin HOT

Cải tạo đất trồng Thanh Long tỉnh Bình Thuận hiện nay

Tin tức nổi bật - Tin HOT

Cải tạo đất trồng Thanh Long tỉnh Bình Thuận hiện nay

Theo tình hình đại diện Công ty CP Công Nghệ Biotech Việt Nam khảo sát trong chuyến công tác cuối 08/2017 vừa qua, thực tế đo đạc pH đất một số hộ nông dân tại Hàm Liêm, Bình An, Phú Long thì độ pH cực kỳ thấp dao động pH =4.0-5.0. Người dân không để ý đến pH và cứ thế bón phân thêm vô, chẳng những không mang lại hiệu quả mà lại còn tốn tiền. Song song với tình trạng đất là bà con đang gặp phải bệnh tắc kè (đốm trắng).

 

Biện pháp cải tạo đất và phòng trị bệnh đốm nâu:

  • Bước 1: Việc làm đầu tiên là nâng độ pH: 2 cách

+ 1 là sử dụng CaO kết hợp với Bo cách này nhanh chóng nhất liều lượng CaO 26% thì bón 16kg phân cho 100 trụ. Rắc phân xong là tưới nước liền. Theo dõi đo lại độ pH sau 1 tuần.

+ 2 là sử dụng phân mùn của Nhật và phân khoáng, giá cả thì hơi cao và thời gian thì lại hơi lâu nhưng hiệu quả lâu dài và giúp duy trì được độ pH và giúp đất cân bằng lâu dài hơn.

  • Bước 2: sau khi pH=6.0~7.0 thì tiến hành bổ sung vi sinh vật: BIO SUN + BIO SOIL phun dưới gốc cùng với phân chuồng ủ hoai 20kg/trụ.
  • Sau 15 ngày bón BIO NPK 20-20-15 với liều lượng 40kg/100 trụ
  • Sau 30 ngày bổ sung viên nén Nano-Tricho: 1 viên/100 trụ
  • Theo dõi quan sát rễ cây bắt đầu ra, cành xanh dần lại. Liều lượng và loại phân bón trong giai đoạn ra hoa tùy theo người dân, khuyến cáo liều lượng phân hóa học giảm đi ½ so với thói quen canh tác hồi xưa.
  • Cứ sau 2 tháng thì lại bổ sung hỗn hợp BIO SUN+BIO SOIL đều đặn để duy trì và cân bằng pH cho đất.
  • Sau 6 tháng lại bón phân chuồng ủ hoai kết hợp với BIO SUN+BIO SOIL
  • Trong giai đoạn chuẩn bị ra hoa và giai đoạn trước khi thu hoạch thì có thể sử dụng BIO K+ phân bón lá thay cho các loại phân bón lá hồi xưa đang dùng.

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Mr Andrew 0974 205 555

Facebook: https://www.facebook.com/visinhnongnghiep/

Website: http://biotech-agri.org

Về trang trước