Tin tức
Tin tức nổi bật - Tin HOT

GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG TRONG NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Tin tức nổi bật - Tin HOT

GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG TRONG NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIOTECH VIỆT NAM

GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG TRONG NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

“Nông nghiệp hữu cơ, hiệu quả, an toàn, bền vững”

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ TƯ VẤN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CAO

Được thành lập bởi Công ty CP Biotech Việt Nam chuyên cung cấp tư giải pháp tổng thể cho canh tác nông nghiệp hữu cơ bền vững là sự kết hợp hoàn hảo giữa Công nghệ Nông nghiệp vi sinhBảo vệ thực vật sinh học trong sản xuất. Trung tâm hoạt động với các chức năng chính: Tư vấn hỗ trợ giải pháp kỹ thuật nông nghiệp đô thị và nông thôn; Tổ chức các hội nghị, hội thảo phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch; Đào tạo kiến thức canh tác và xây dựng quy trình kỹ thuật cho từng loại cây trồng; Biên tập và hỗ trợ xuất bản các tài liệu chuyên khảo.

Đồng hành cùng chúng tôi, nhà nông sẽ cung cấp ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp sạch, giá cả, đầu ra ổn định, thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển.

“NÔNG NGHIỆP SẠCH – ĐÁP ÁN CỦA MỌI BÀI TOÁN KHÓ”

Nông nghiệp sạch là một khái niệm mới xuất hiện trong những năm gần đây khi hiện nay đất canh tác bị nhiễm độc, mất dần độ màu mỡ, làm giảm năng suất, chất lượng cây trồng và ảnh hưởng đến thu nhập và cả môi trường sống của bà con. Trung tâm nghiên cứu và tư vấn công nghệ kỹ thuật cao cung cấp các giải pháp phục vụ cho nông nghiệp hữu cơ, hoàn toàn sinh học, sẵn sàng tư vấn giúp đỡ nhà nông muốn canh tác theo hướng hữu cơ, nông nghiệp xanh. Câu hỏi lớn nhất khi bà con chuyển hướng sang nông nghiệp hữu cơ chính là:“Không sử dụng thuốc trừ sâu làm sao trừ được Sâu Bệnh hại?”, đây cũng chính là mối quan tâm hàng đầu của các nhà nông học.

“CÔNG NGHỆ SINH HỌC – KIỂM SOÁT SÂU BỆNH HẠI TỪ GỐC”

Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh sử dụng các dòng sản phẩm từ nguồn gốc VSV và thực vật được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến của Mỹ và Ấn Độ, các nhóm giải pháp Sinh học của chúng tôi đề ra thân thiện với môi trường, sức khỏe con người và đặc biệt là vô cùng hiệu quả.

Đầu tiên, nhóm giải pháp xử lý bệnh hại có nguồn gốc từ đất, bao gồm hai sản phẩm Nano Tricho và Bio Paecil. Sản phẩm Nano Tricho chứa đến 12 chủng vi sinh bao gồm các nấm đối kháng bệnh thuộc chi Trichoderma sp. và các vi khuẩn tự nhiên trong đất thuộc chi Bacillus sp. giúp kiểm soát nguồn nấm, vi khuẩn bệnh trong đất, sẽ giúp bà con nông dân phòng trừ bệnh hại từ gốc rễ. Giải pháp hiệu quả đối với các bệnh về rễ như thối rễ, chết rạp,… và bảo vệ cây trồng với tất cả các loại bệnh truyền qua đất giúp cây đâm chồi nhanh chóng khi bị gãy đỗ hoặc sau khi cắt tỉa. Sản phẩm Bio Paecil chứa bào tử Paecilomyces lilacinus, giúp kiểm soát sớm tuyến trùng gây cục u, bướu làm tổn thương bộ rễ, ngăn chặn nấm xâm hại từ các vết thương do tuyến trùng gây ra.

Hình 1. Cây và rễ Hồ tiêu Daklak bị tuyến trùng trước và sau khi sử dụng chế phẩm

Thứ hai nhóm giải pháp trừ bệnh hại trực tiếp chúng tôi đưa ra bao gồm hai sản phẩm: Bio Super Guard, Bio Ensure. Sản phẩm Bio Super Guard có chiết xuất từ cây dừa cạn và cây vạn tuế Ấn độ, là hai loại cây có khả năng kháng khuẩn nấm cao, giúp ngăn ngừa và chữa trị các vết bệnh do nấm và vi khuẩn gây ra trên lá, thân và trái. Giúp cây hồi phục nhanh chóng và hiệu quả trong 48h sau khi sử dụng. Kiểm soát các mầm bệnh đã trở nên kháng thuốc. Kết hợp cùng Bio Ensure chứa vitamin B9 và vitamin Pyrroloquinoline (PQQ) giúp cây phòng ngừa hiệu quả các bệnh: thán thư, phấn trắng, sương mai, gỉ sắt, đạo ôn, thôi thân,… Thúc đẩy hệ thống miễn dịch kháng lại các loại nấm hại. Hỗ trợ cây vượt qua stress, tăng cường đồng hóa Đạm và phân giải Lân cung cấp cho cây sử dụng.

 

 

  Hình 2. Thanh Long bóng sáng đep, vết bệnh đã được ức chế sau khi sử lý sản phẩm

Cuối cùng là nhóm giải pháp bảo vệ thực vật Sinh học với hai sản phẩm: Bio Neemakar, Bio Magic. Sản phẩm Bio Neemakar chứa ba hợp chất Azadirachtin, Karanjin, Tulsi chiết xuất từ các loại thảo dược Ấn Độ có thể chống lại hơn 200 loài côn trùng gây hại cho cây. Diệt trứng và giai đoạn nhộng con, ngăn cản quá trình giao phối và đẻ trứng của côn trùng nên không tạo tính kháng mà lại an toàn cho động vật săn mồi và ký sinh trùng. Khuyến kích sử dụng kết hợp cùng sản phẩm Bio Magic để tăng độ bám dính của thuốc, giúp thuốc trừ sâu thấm tốt vào biểu bì của cây, ngoài ra liều thuốc có thể giảm đến 30% khi dùng với Bio Magic mà vẫn đạt hiệu quả tuyệt đối.

Hình 3. Bio Neemakar hiệu quả trên nhiều loại sâu bệnh thông thường

Chúng tôi khuyên bà con nên thay đổi suy nghĩ và tiếp thu những kiến thức khoa học để sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, sản xuất cây trồng hữu cơ, bền vững theo thời gian và đem lại hiệu quả kinh tế lâu dài.

“Nông nghiệp hữu cơ xanh, hiệu quả, bền vững”

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIOTECH VIỆT NAM

11/11A Nguyễn Văn Mại, P.4, Q. Tân Bình, Tp.HCM

ĐT: (028) 3811 6247 (6248)

www.biotech-agri.org

Về trang trước