Tin tức
Tin tức nổi bật - Tin HOT

HỘI THẢO "Sản xuất thanh long theo hướng an toàn thực phẩm với những quy định mới về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật" tại Bình Thuận

Tin tức nổi bật - Tin HOT

HỘI THẢO "Sản xuất thanh long theo hướng an toàn thực phẩm với những quy định mới về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật" tại Bình Thuận

Sáng ngày 25/06/2019 tại hội trường khách sạn Bình Minh, TP Phan Thiết đã diễn ra buổi hội thảo phổ biến kiến thức do Liên hiệp các hội Khoa Học và Kĩ Thuật Việt Nam, Liên hiệp các hội Khoa Học và Kĩ Thuật Bình Thuận tổ chức với chủ đề " Sản xuất thanh long theo hướng an toàn thực phẩm với những quy định mới về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật” cho các HTX và bà con nông dân, các hộ trang trại trồng thanh long của tỉnh Bình Thuận.

Tại buổi hội thảo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã báo cáo: “Thực trạng quản lý kinh doanh, sử dụng phân bón và thuốc BVTV được sử dụng trong sản xuất thanh long hiện nay trên địa bản tỉnh Bình Thuận. Cách thức sử dụng phân bón, thuốc BVTV cho cây sản xuất nông nghiệp, cho cây thanh long: Phố biến một số quy định mới về sử dụng và lưu trữ thuốc BVTV. Thông tin một số loại thuốc BVTV ngưng sử dụng theo quy định mới”. Trong đó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã đưa ra một số những hoạt chất trong thuốc bảo vệ thực vật hóa học không được lưu hành bao gồm: Carbendazim; Trichlorfon; Carbofuran; Paraquat; 2,4D; Chlorpyrifos Ethyl; Benomyl; Ethoprofos đã hết thời gian kinh doanh và sử dụng.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật trình bày về các loại thuốc BVTV cấm sử dụng

Việc lạm dụng sử dụng thuốc BVTV không đúng kĩ thuật, cách sử dụng và thời gian cách ly đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất cây trồng cũng như môi trường sinh thái. Dẫn đến tính kháng thuốc trên các loại côn trùng, ô nhiễm môi trường do phun thuốc diệt cỏ hóa học, tồn dư thuốc BVTV quá nhiều trên cây thanh long, chất lượng sản phẩm kém.

Chính vì những tình trạng trên, tại hội thảo PGS.TS Mai Thành Phụng - Giám đốc Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ kỹ thuật cao Biotech đã trình bày tham luận: Sử dụng thuốc BVTV ( Bảo vệ thực vật) theo hướng an toàn trong sản xuất nông nghiệp, cây thanh long, xu thế sản xuất nông nghiệp an toàn trong thời gian tới; vấn đề truy xuất nguồn gốc”.

PGS.TS Mai Thành Phụng trình bày vấn đề sử dụng thuốc BVTV theo hướng an toàn trong sản xuất nông nghiệp

Ngành trồng trọt muốn phát triển bền vững phải dựa trên tiêu chí: Đất khỏe – Cây khỏe và Môi trường khỏe. Trong bài trình bày tham luận của PGS.TS Mai Thành Phụng đã giới thiệu: Hãy sử dụng nông dược nguồn gốc thảo mộc, sinh học vì một nền nông nghiệp bền vững, vì sức khỏe con người và môi trường Việt Nam. Muốn làm được điều này cần sử dụng các loại thuốc BVTV (trừ sâu, trừ bệnh) có nguồn gốc thảo mộc và gốc sinh học để thay thế dần và tiến tới thay thế 100% (Canh tác nông nghiệp hữu cơ). Sử dụng phương pháp BVTV theo hướng: “Đa dạng sinh học", và “ Cân bằng sinh học”  có lợi trong sản xuất nông nghiệp. Trong buổi hội thảo PGS.TS Mai Thành Phụng đã giới thiệu một số sản phẩm nông nghiệp của Công ty cổ phần công nghệ Biotech Việt Nam với những sản phẩm bao gồm các nhóm: Cải tạo đất, Kích thích tăng trưởng, Bảo vệ thực vật, Bảo quản nông sản sau thu hoạch. Trong đó hiện nay vào mùa mưa hiện tượng cây thanh long bị nấm tắc kè đang rất phổ biến, gây hại nghiêm trọng. Để tránh được nấm tắc kè gây bệnh cho cây bà con nông dân nên phòng ngừa trước khi bệnh xuất hiện, hiệu quả năng suất cây trồng mới có chất lượng và không nên đợi đến khi nấm bệnh hại xuất hiện mới trị bệnh.

Hỗ trợ kĩ thuật và tư vấn một số sản phẩm phòng ngừa nấm tắc kè trên cây thanh long

Công ty cổ phần công nghệ Biotech Việt Nam đã có một số sản phẩm như: Bio Super Guard ( Thành phần chính là: Alkaloids (8%) và Protein hydrolysate (18%); Bio Neemakar ( Thành phần chính là: Azadirachtin = 3000ppm; Karanjin = 12000 ppm; Bio Ensure; Bio Magic. Đặc biệt viên Nano Tricho có 4 chủng Trichoderma (2,5x10^12 CPU/gm) và 12 chủng Bacillus giúp phòng ngừa nấm tắc kè và giúp cây thanh long phát triển hiệu quả.

Công ty cổ phần công nghệ Biotech Việt Nam tư vấn sản phẩm sinh học cho bà con nông dân

Thông qua buổi hội thảo, cùng với những sản phẩm sinh học mà Công ty Biotech Việt Nam mang lại sẽ giúp cho ngành trồng trọt đặc biệt là trên cây thanh long phát triển ổn định, bền vững theo hướng nông nghiệp xanh. Giúp bà con nông dân hiểu rõ hơn về các sản phẩm có nguồn gốc sinh học và gốc thảo mộc nhằm giúp nông nghiệp Việt Nam hướng tới nền Nông nghiệp xanh, bền vững, nâng cao được sức khỏe của người tiêu dùng và chất lượng sản phẩm.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0914.812.442

Email: anna@biotechvietnam.org

Website: http://biotech-agri.org

 

Về trang trước